Tìm hiểu về hệ thống thang cáp điện – Cấu tạo và công dụng

Thang cáp đi dây điện dùng nhiều trong các hệ thống điện hiện nay. Thang máng cáp điện dùng để bảo vệ cáp điện và cáp tín hiệu đáp ứng nhu cầu con người. Vậy cấu tạo và công dụng của hệ thống thang cáp đi dây điện là gì?

Thang cáp điện được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực hệ thống điện. Đặc biệt là ở những công trình lớn như trung tâm thương mại, siêu thị, toà nhà cao tầng,… Thang máng cáp điện dùng để bảo vệ cáp điện và cáp tín hiệu đáp ứng nhu cầu con người. Vậy cấu tạo và công dụng của hệ thống thang cáp đi dây điện là gì?

Cấu tạo và các loại thang cáp điện thông dụng

Hệ thống thang cáp điện bao gồm các thành phần thang/máng thẳng bên trong có chứa cáp, phần phụ kiện chuyển hướng và hệ thống giá treo, giá đỡ. Loại thang cáp này đa phần được làm từ chất liệu thép đảm bảo an toàn cho người thi công và các công trình.

Hệ thống thang cáp điện dùng nhiều trong các xí nghiệp

Hệ thống thang cáp điện dùng nhiều trong các xí nghiệp

Các loại thang máng cáp hiện nay

  • Thang cáp cấu tạo thành thang và các hang thang đột lỗ có hình gấp chữ U, kích thước sản phẩm chiều rộng từ 100mm – 1500mm. Sản phẩm có kích thước đa dạng, khả năng chịu tải lớn, khó biến đổi và dễ thi công.
  • Máng cáp cấu tạo từng tấm tôn uốn định hình thành khối hộp kích thước theo thiết kế. Nên sản phẩm liền mạch và không có mối nối, tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Kích thước chiều rộng 60mm – 800mm.
  • Khay cáp gần giống với máng cáp nhưng có lỗ đột mật độ dày. Sản phẩm có lỗ đột nên phát huy được tác dụng ổn định, giúp thoát nước trong máng hiệu quả. Giảm được trọng lượng sản phẩm trong việc di chuyển.

Công dụng thang cáp điện

Thang cáp đi dây điện dùng nhiều trong các hệ thống điện hiện nay. Bởi sản phẩm có khả năng tuyệt vời và mang tới sự tiện lợi. Nên thang cáp điện có công dụng như sau:

Thang máng cáp bảo vệ nguồn điện an toàn

Thang máng cáp bảo vệ nguồn điện an toàn

  • Thang cáp giúp tăng kết nối các dây điện với nhau. Giúp tập hợp các dây điện vào cùng một mối.
  • Bảo quản dây điện khi dùng thang cáp giúp bảo vệ dây điện khỏi sự tấn công các loại côn trùng, động vật giúp dây điện có tuổi thọ cao.
  • Thang cáp dễ dàng dùng trong các quá trình nối dẫn điện với nhiều hình dạng khác nhau. Thiết kế sản phẩm khác nhau mang tới lợi ích cho người dùng được trong nhiều không gian.
  • Dễ dàng tu sữa nếu nguồn điện chìm khó sửa chữa. Khi hệ thống điện có vấn đề thang cáp điện giúp bạn xử lý nhanh chóng và tìm ra vấn đề.

Sử dụng thang cáp điện dễ dàng trong việc kết nối đầu nguồn điện, bảo vệ dây điện an toàn hơn. Hệ thống điện sẽ được bảo vệ một cách tốt nhất. Giá thang máng cáp điện đa dạng trên thị trường. Nên bạn có thể tìm tới NP Việt Nam để lựa chọn sản phẩm chất lượng giá tốt.

Thang máng cáp tại NP Việt Nam

Thang máng cáp tại NP Việt Nam

Qua bài viết bạn biết được cấu tạo và công dụng của thang cáp điện. Để mua thang cáp giá rẻ hấp dẫn hãy tìm tới Cơ Điện NP Việt Nam. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN NP VIỆT NAM

Trụ sở : Xã Bình Phú – Huyện Thạch Thất – TP Hà Nội.

Nhà Máy Sản Xuất : Khu Công Nghiệp Phùng Xá, Thạch Thất, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 0981.518.554 -  0924.330.456 - 0974. 326.412

Email: npvietnam26@gmail.com -kinhdoanh@thangmangcapnp.com

 

> Xem thêm:

0974326412