Máng cáp điện tiếng Anh là gì? Ứng dụng của máng cáp điện?

“Máng cáp điện tiếng Anh là gì?” hay “Máng điện tiếng Anh là gì?” Những ưu điểm khi dùng máng cáp điện?

Máng cáp điện tiếng Anh là gì?” hay “Máng điện tiếng Anh là gì?” chính là 2 trong số nhiều câu hỏi mà NP Việt Nam nhận được gần đây. Để làm rõ những thắc mắc này, kính mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Máng cáp điện tiếng Anh là gì? Ứng dụng của máng cáp

Máng cáp điện tiếng Anh là cable trunking hay cable tray. Đây là hệ thống những đường máng dài, được bao bên ngoài của các đường dây, cáp điện, cáp tín hiệu,… được sử dụng trong những tòa nhà, cao ốc, nhà xưởng,… Trong đó, máng cáp điện có đột lỗ đáy là tray, loại không đột lỗ đáy là trunking. Ngoài ra, mỗi loại này đều có thể đục lỗ hoặc không phụ thuộc vào từng yêu cầu của đơn đặt hàng.

Máng cáp điện tiếng Anh là gì

Máng cáp điện tiếng Anh là gì – Một trong những câu hỏi được nhiều người tìm kiếm

Máng cáp cũng đa dạng màu sắc, có thể đặt gia công theo yêu cầu thẩm mỹ của công trình.

Máng cáp điện được chia thành 5 loại chính bao gồm:

    -      Máng cáp sơn tĩnh điện

    -      Máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

    -      Máng cáp mạ kẽm điện phân

    -      Máng cáp tôn mạ kẽm

    -      Máng cáp nhôm, inox.

Trunking và cable tray của NP Việt Nam

Trunking và cable tray của NP Việt Nam

Giá thành cũng như độ bền của từng loại sẽ khác nhau, do đó chúng cũng được sử dụng vào từng nhu cầu khác nhau. Để tối ưu chi phí cũng như công năng của từng loại, nhà thầu cần sáng suốt lựa chọn đơn vị sản xuất và tư vấn uy tín.

Ưu điểm của máng cáp điện

Như trên ta đã thấy rõ được sự cần thiết của máng cáp điện trong các công trình hiện nay. Chúng được sử dụng rất phổ biến là bởi:

   -   Cable trunking, cable tray tạo ra một lớp bọc bảo vệ những hệ thống dây, cáp đắt tiền nằm bên trong tránh khỏi những tác động xấu từ môi trường.

   -   Các phụ kiện máng cáp thiết kế rất đơn giản, nên tháo lắp và thao tác bằng tay. Do đó, giúp tiết kiệm không gian, thời gian, chi phí nguyên vật liệu cũng như bảo dưỡng.

   -   Cơ cấu máng cáp khá đơn giản và chắc chắn nên di chuyển dễ dàng tới nơi cần lắp đặt trong công trình.

Máng cáp điện được sử dụng phổ biến trong các công trình

Máng cáp điện được sử dụng phổ biến trong các công trình

   -   Máng cáp giúp bảo vệ an toàn cho người thi công, hạn chế rủi ro và không gây tổn thương cho người thi công.

   -   Lắp đặt máng cáp còn giúp công trình mang tính thẩm mỹ cao. Bởi vì máng cáp có thể gia công theo màu yêu cầu nên chắc chắn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với không gian và hài hòa với kiến trúc công trình.

   -   Thêm vào đó, do được tiết kiệm về thời gian thi công, chi phí nguyên vật liệu và tối ưu nhân công nên việc sử dụng máng cáp cho thấy hiệu quả rõ rệt về việc tiết kiệm chi phí.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, đã có thể trả lời cho câu hỏi “Máng cáp điện tiếng Anh là gì?” của quý khách hàng. Nếu cần tư vấn hoặc giải đáp thông tin nào liên quan tới thang, máng cáp, xin vui lòng liên hệ hotline: 0974326412 hoặc website: https://thangmangcapnp.com/!

0974326412