Cách lắp đặt hệ thống máng dây điện cùng phụ kiện máng điện

Khi lắp đặt máng dây điện cho các tòa nhà, cao ốc, khu công nghiệp,… thì phụ kiện đi kèm là không thể thiếu. Những phụ kiện máng điện sẽ là trợ thủ đắc lực để hệ thống thang máng cáp được hoàn thiện và hoạt động hiệu quả.

Máng dây điện hay máng cáp điện là loại phụ kiện không thể thiếu dùng để quản lý hệ thống dây cáp trong các công trình. Có nhiều khách hàng lo lắng vì chưa có kinh nghiệm trong việc lắp đặt hệ thống máng cáp điện cùng phụ kiện. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cách thức lắp đặt để quý khách hàng có thể yên tâm thực hiện.

Máng dây điện phục vụ nhu cầu quản lý hệ thống dây cáp

Máng dây điện phục vụ nhu cầu quản lý hệ thống dây cáp

Những phụ kiện đi kèm của máng dây điện

Khi lắp đặt máng dây điện cho các tòa nhà, cao ốc, khu công nghiệp,… thì phụ kiện đi kèm là không thể thiếu. Những phụ kiện máng điện sẽ là trợ thủ đắc lực để hệ thống thang máng cáp được hoàn thiện và hoạt động hiệu quả.

Những phụ kiện máng cáp điện thường được sử dụng là: Cút góc, tê máng cáp, co lên máng cáp, co xuống máng cáp, co nagng máng cáp, ngã tư, giảm máng cáp,… Sử dụng kết hợp máng sắt đi dây điện với phụ kiện đi kèm sẽ giúp tiết kiệm thời gian lắp đặt đồng thời tăng tính tiện dụng và thẩm mỹ cho công trình.

Cách lắp đặt hệ thống máng dây điện cùng phụ kiện

Việc lắp đặt hệ thống máng đi dây điện cho công trình tốt nhất nên được thực hiện bởi thợ lành nghề và nắm rõ quy trình chi tiết cách lắp đặt. Quy trình lắp đặt sẽ bao gồm các bước sau:

 1. Lựa chọn loại máng cáp điện phù hợp với công trình

Ở bước này bạn sẽ phải tính toán và lựa chọn xem nên sử dụng loại máng cáp có chất liệu như thế nào, kích thước ra sao,… để có được những sản phẩm phù hợp nhất với công trình của mình.

 2. Chuẩn bị nguyên vật liệu và phụ kiện đi kèm

Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn nên chuẩn bị sẵn toàn bộ các nguyên vật liệu và phụ kiện máng điện để quá trình lắp đặt diễn ra thuận lợi. Đồng thời kiểm tra chất lượng của các chi tiết để đảm bảo sự chính xác và an toàn trong quá trình thi công.

Kiểm tra các nguyên vật liệu và phụ kiện đi kèm

 3. Tiến hành lắp đặt

Khi tiến hành lắp đặt máng cần cố định máng đi dây điện bằng cách gắn chân đỡ vào tường vây hoặc các điểm hỗ trợ khác. Chân đỡ là nền móng để cố định máng sắt đi dây điện vào các vị trí trên tường. Sau đó, gắn thang lên qua chân đỡ theo những gì đã sắp xếp từ trước. Cuối cùng là gắn chân đỡ hệ thống bằng cách ghim trực tiếp vào thang.

 4. Nối đất

Đây là bước quan trọng nhất trong việc lắp đặt máng đi dây điện cho công trình, quyết định tới tính an toàn trong quá trình sử dụng. Bộ phần cần được nối đất bao gồm tất cả các vỏ bọc và giá đỡ vì chúng làm bằng kim loại.

Và thế là xong. Bạn chỉ cần kiểm tra kỹ lại toàn bộ hệ thống máng cáp dây điện một lần nữa xem chúng có đúng với tiêu chuẩn kỹ thuật chưa. Nếu mọi thứ đã hoàn thiện, chỉ việc đưa hệ thống dây điện vào sử dụng thôi.

Nhớ đừng quên kiểm tra lại hệ thống máng dây điện lần cuối

Nếu quý khách cần tư vấn hay có nhu cầu đặt mua thang cápmáng cáp chất lượng giá rẻ, hãy liên hệ với Cơ Điện NP Việt Nam theo thông tin sau:

 

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN NP VIỆT NAM

Trụ sở : Xã Bình Phú – Huyện Thạch Thất – TP Hà Nội.

Nhà Máy Sản Xuất : Khu Công Nghiệp Phùng Xá, Thạch Thất, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 0981.518.554 -  0924.330.456 - 0974. 326.412

Email: npvietnam26@gmail.com

Facebook: Thang Máng Cáp NP Việt Nam

 

0974326412