Những lợi ích của thang máng cáp điện khi dùng trong thi công công trình

Khi dùng thang máng cáp điện, các giai đoạn thiết kế sẽ tiết kiệm đáng kể hệ thống máng cáp so với dùng hệ thống ống dẫn. Chúng ta chỉ mất khoảng một vài phút trong việc thay đổi thiết kế, bổ dung lượng dây cáp, chi phí cũng thấp hơn.

Trong các công trình thi công hệ thống điện thang máng cáp điện được gọi là thang dẫn cho việc lắp đặt đường dây. Hệ thống đường dây điện trong trạm y tế, cao ốc, chung cư,… đảm bảo an toàn thi công. Hệ thống thang cáp có nhiều phụ kiện thang cáp như chuyển hướng chữ L, chuyển hướng chữ T,… Vậy lợi ích của việc sử dụng thang máng cáp là gì?

Người ta sử dụng thang máp cáp để làm gì?

Hệ thống thang cáp đi dây điện trong các công trình là hệ thống gồm thang cáp và những phụ kiện kèm theo. Tiêu chuẩn thang máng cáp với các phụ kiện thang máng như bộ nối máng cáp, ti treo máng cáp, giá đỡ máng cáp,… Sản phẩm có hai loại máng cáp phổ biến đó là máng cáp không đột lỗ và máng cáp có đột lỗ.

ệ thống thang máng cáp điện

Hệ thống thang máng cáp điện

Thang máng cáp sơn tĩnh điện thường lắp đặt nhiều ở công trình nhà ở từ tôn và sơn tĩnh điện. Sản phẩm thang máng cáp mạ kẽm điện phân và mạ kẽm nhúng dùng nhiều cho công trình ngoài trời. Máng cáp điện dễ bị tác động và ăn mòn nên mẫu sản phẩm sơn tĩnh điện, mạ kém giúp kết cấu máng cáp vững chắc và bền bỉ theo thời gian.

Lợi ích của thang máng cáp điện

Sử dụng thang cáp điện mang tới nhiều lợi ích cho các công trình thi công. Những lợi ích mà chúng ta nhận được khi sử dụng thang cáp như sau:

Tiết kiệm chi phí thiết kế

Đối với một số công trình dự án không xác định được 100% chi phí thiết kế ban đầu nên trong quá trình thi công sẽ có nhiều thay đổi về thiết kế và thời gian. Khi dùng thang máng cáp điện, các giai đoạn thiết kế sẽ tiết kiệm đáng kể hệ thống máng cáp so với dùng hệ thống ống dẫn. Chúng ta chỉ mất khoảng một vài phút trong việc thay đổi thiết kế, bổ dung lượng dây cáp, chi phí cũng thấp hơn.

Thang máng cáp tiết kiệm chi phí thiết kế

Thang máng cáp tiết kiệm chi phí thiết kế

Tiết kiệm chi phí mua vật liệu

Thành phần để thiết kế lắp đặt máng cáp nhỏ hơn nhiều so với hệ thống ống dẫn cáp. Nên việc sử dụng hệ thống máng cáp điện tiết kiệm chi phí cho việc đặt hàng, tiếp nhận và lưu trữ cũng như phân phối khi mua nguyên liệu. Chi phí máng cáp cũng như các phụ kiện cần thiết giúp người dân tiết kiệm tới 80 % chi phí lắp đặt ống dẫn cáp, các bộ phận hộp kéo cáp và phụ kiện kèm theo.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Sử dụng hệ thống thang máng cáp điện giúp chúng ta tiết kiệm thời gian làm việc. Trong quá trình luồn dây, hệ thống thang cáp đi dây điện đơn giản và ít tốn thời gian lao động hơn so với hệ thống ống dẫn cáp.

Tiết kiệm chi phí bảo trì

Sử dụng máng cáp các sự cố về vỏ cách điện ít khi xảy ra. Những vấn đề về trầy xước, ẩm mốc sẽ ít gặp khi dùng máng cáp điện. Hệ thống máng cáp dễ dàng lắp đặt, giảm các thiệt hại có thể xảy ra do cháy nổ, sửa chữa.

Qua bài viết bạn biết được các mặt lợi ích của thang máng cáp điện. Hãy lựa chọn địa chỉ uy tín để mua thang cáp với giá hấp dẫn. Cơ Điện NP Việt Nam là địa chỉ bạn nên tìm tới.

 CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN NP VIỆT NAM

Trụ sở : Xã Bình Phú – Huyện Thạch Thất – TP Hà Nội.

Nhà Máy Sản Xuất : Khu Công Nghiệp Phùng Xá, Thạch Thất, Thành Phố Hà Nội.

Hotline: 0981.518.554 -  0924.330.456 - 0974. 326.412

Email: npvietnam26@gmail.com

0974326412